loading

Trung tâm Kiến thức AppTeng

Tạo và xuất bản ứng dụng di động iOS Apple Store và Android CH Play - Các nền tảng phần mềm ứng dụng cho Giáo dục, Y tế, Kinh doanh, Nhà hàng, Quản trị, Kết nối...

Bước 1: Các thao tác với TAB thiết kế

Ở bước này bạn bao gồm 4 tuỳ chọn sau:

1.1. Chọn giao diện và tuỳ chỉnh giao diện của ứng dụng:

Bạn có 2 tuỳ chọn: Chọn các mẫu giao diện và tuỳ chỉnh mẫu giao diện đó. AppTeng có tới 40+ mẫu giao diện bố trí đáp ứng trên màn hình thiết bị di động, tất cả là miễn phí và bạn có thể chọn bất cứ mẫu nào phù hợp với ứng dụng của bạn. Kho mẫu giao diện vẫn tiếp tục được chúng tôi phát triển trong thời gian tới.

Bạn có thể thay đổi bất cứ khi nào mẫu giao diện và các tuỳ chỉnh của mẫu giao diện của bạn, ngay cả khi ứng dụng của bạn đã xuất bản trên Apple Store và Android CH-Play.

Vùng tuỳ chỉnh sẽ có các tuỳ chọn khác nhau tương ứng với từng mẫu giao diện. Để biết thêm về điều này vui lòng xem thêm phần Giao diện ứng dụng.

1.2. Tải lên hình ảnh nền trang chủ ứng dụng (cho thẳng đứng và xoay ngang thiết bị).

Bạn cần tải lên các hình ảnh nền cho ứng dụng của bạn.  Nếu ứng dụng của bạn chỉ có chế độ thẳng đứng màn hình khi người dùng ứng dụng sử dụng, bạn chỉ cần tải lên tại phần thẳng đứng như hình ảnh dưới đây, bạn cần tải lên cả 3 loại kích thước hình ảnh cho màn hình ứng dụng của bạn vì thiết bị di động ngày nay có rất nhiều kích cỡ màn hình khác nhau.

Kích thước hình ảnh tại phần này là 640x1136 px, 1242x2208 px và 1536x2048 px. Hãy tải lên ở chế độ ảnh .png cho hiển thị tốt nhất.

Nếu ứng dụng của bạn cho phép người dùng xoay ngang màn hình khi họ sử dụng ứng dụng, bạn nên tải lên hình ảnh nền xoay ngang thiết bị tại phần này. Cũng có 3 loại kích thước nền màn hình và nó ngược lại với phần thẳng đứng. Kích thước ở phần này là: 1136x640 px, 2208x1242 px, 2048x1536 px.

Bạn có thể tuỳ chọn cho phép sử dụng các hình nền trên trong tất cả các Module tính năng ứng dụng hoặc không. Đừng lo lắng, bạn luôn có thể thay đổi điều này hoặc chỉ định riêng hình ảnh, màu sắc trong các Module ở bước 3.

1.3. Tuỳ chọn quốc gia người dùng của ứng dụng.

Phần này chủ yếu dành cho việc hiển thị đơn vị tiền tệ nếu ứng dụng của bạn sử dụng cho Thuuwong mại điện tử, Shop bán hàng hoặc trưng bày sản phẩm có đơn vị tiền tệ Quốc gia tương ứng.

Phần này bạn chuyển chế độ về Việt Nam để ứng dụng có thể hiển thị giá bán các sản phẩm hàng hoá dịch vụ là VNĐ (nếu có)

1.4. Chọn Font chữ.

AppTeng có sẵn 7 loại Font chữ thông dụng cho phép hiển thị toàn cầu trên tất cả các thiết bị di động. Bạn sẽ hỏi tôi là bạn có thể thêm các Font chữ khác không ? Câu trả lời là Có và Không. Việc tuỳ chỉnh Font chữ nâng cao chỉ dành cho người có kiến thức về CSS sẽ được giới thiệu tại bước 2. Còn bây giờ, hãy chọn 1 loại Font chữ thông thường đơn giản, còn được thế giới gọi là Font chữ "An toàn"

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tuỳ chỉnh CSS để Nhập và Sử dụng hàng ngàn Font chữ khác nhau từ Kho Font chữ của Google.

Xem thêm Làm thế nào để Thêm Font chữ mới vào ứng dụng ?

Bạn đã hoàn thành Bước 1: Thao tác với TAB Thiết kế.

Bây giờ bạn có thể quay lại với phần Khởi động hoặc đi tiếp tới Bước 2: Các thao tác với TAB Màu sắc

Đi nhanh tới các Bước thao tác:

Bước 3: Các thao tác với TAB Module

Bước 4: Các thao tác với TAB Ứng dụng

Bước 5: Các thao tác với TAB Xuất bản

Bạn cần AppTeng hỗ trợ điều gì ?

AppTeng - nền tảng Tạo và Quản trị ứng dụng di động - Không cần kỹ năng lập trình.

Các bước Tạo ứng dụng

Hướng dẫn chi tiết từng bước Tạo ứng dụng di động Android CH-Play và iOS Apple Store.
Xem chi tiết

Thiết lập Module

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập, tuỳ chỉnh các Module trong ứng dụng di động của bạn.
Xem chi tiết

Diễn đàn

Diễn đàn hỗ trợ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trên nền tảng AppTeng.
Xem chi tiết

Xuất bản ứng dụng

Hướng dẫn chi tiết cách xuất bản ứng dụng di động trên nền tảng AppTeng.
Xem chi tiết

Liên kết AppTeng

AppTeng - nền tảng tạo ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam.

Nhận tin tức