2 Nam Trung Yên - Hà Nội +84.914.799.931 app@appteng.app

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử

Với Module Thương mại điện tử bạn có thể thiết lập cửa hàng kinh doanh trực tuyến với một hoặc nhiều địa chỉ cửa hàng.

Khách hàng khi mua hàng trực tuyến có thể lựa chọn các hình thức thanh toán trực tuyến qua Paypal, thanh toán tại địa chỉ của cửa hàng hoặc khi họ nhận được hàng do người vận chuyển mang tới.

Lưu ý:

- Module này tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến qua Cổng thanh toán PayPal. Bạn cần có tài khoản PayPal để sử dụng.

- Nếu bạn không muốn sử dụng Cổng thanh toán PayPal và muốn sử dụng các Cổng thanh toán trong nước như Ngân Lượng, VTC Pay, Bảo Kim, Smart Link, One Pay........ xin sử dụng các Module WordPress, WooCommerce, Prestashop.....để tạo App Thương mại điện tử của bạn.

- Bạn cũng có thể sử dụng Module Đồng bộ WooCommerce để đồng bộ hoá App và Website WordPress WooCommerce của bạn hoàn toàn - Module này cũng cho phép bạn tích hợp các Cổng thanh toán trực tuyến trong nước như Ngân Lượng, VTC Pay, Bảo Kim, Smart Link, One Pay........

Bắt đầu nào !

1. Tạo một địa chỉ cửa hàng :

Sau khi thêm Module thương mại điện tử vào ứng dụng của bạn, click nút  + để thêm địa chỉ cửa hàng:

Nhập vào thông tin cửa hàng của bạn:

Tiếp theo, trong phần vận chuyển, chúng ta có các tuỳ chọn :

Tại cửa hàng :

Nhận tại cửa hàng và tự mang đi :

Vận chuyển : Giao hàng tại địa chỉ của khách hàng;

Nếu bạn chọn Vận chuyển, bạn cần bổ sung thêm các tuỳ chọn :

“Phí vận chuyển”: Chi phí vận chuyển, nếu miễn phí bạn để số 0

“Thuế”: chỉ thuế theo tỷ lệ, nếu không ghi “0”, nếu 10% ghi “10”.

Miễn phí giao hàng áp dụng khi giá trị đơn hàng từ….: nếu bạn muốn giao hàng được tự do khi để đạt đến một số tiền nhất định

“Bán kính giao hàng”: Nhập vào số km tính từ điểm bán hàng của bạn mà bạn có thể vận chuyển giao cho khách hàng;

"Thời gian giao hàng dự kiến": Nhập vào số phút dự kiến giao hàng kể từ khi họ đặt hàng và bạn chấp thuận dơn hàng, ví dụ 60

“Giá trị đơn đặt hàng tối thiểu”: Nhập vào giá trị đơn đặt hàng tối thiểu mà bạn có thể chấp nhận vận chuyển cho khách hàng, ví dụ : 100.000 đồng.


Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập phần Thanh toán.

Nếu bạn lựa chọn Thanh toán trực tuyến qua Paypal, bạn sẽ cần Thiết lập cấu hình thanh toán trong tài khoản Paypal của bạn, (xem thêm : Hướng dẫn cấu hình tài khoản thanh toán trực tuyến Paypal cho module Thương mại điện tử). Đây là hình thức thanh toán trực tuyến trong ứng dụng của bạn. Khách hang có thể thanh toán qua “Thẻ tín dụng”. 

Lưu tất cả thông tin đã nhập bằng cách nhấp vào "OK"

2. Tạo danh mục cho sản phẩm :

 

Các sản phẩm kinh doanh của bạn thường được nhóm vào các Danh mục sản phẩm. Ví dụ : Thời trang Nam là Danh mục, trong Danh mục Thời trang Nam sẽ có các sản phẩm : Áo sơ mi, Quần Jean, Giày công sở…..

Việc tạo các Danh mục phụ thuộc vào cách tổ chức sản phẩm của bạn. Bạn cần lưu ý thói quen tiêu dùng của khách hàng để tổ chức khoa học, hợp lý và thuận lợi cho khách hàng.

Bấm vào nút “+” để thêm danh mục sản phẩm.

Danh mục Category sẽ được thiết lập, nhưng nó sẽ không hiển thị trên ứng dụng người dung, vì đó là danh mục gốc. Bạn có thể thay đổi tên gọi Danh mục gốc này theo ý muốn của bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi đặt tên là Danh mục gốc.

Chọn Danh mục gốc và bấm vào nút “+” để bắt đầu thêm các tiểu danh mục (Các tiểu danh mục này sẽ xuất hiện trong ứng dụng của bạn như là Danh mục chính). Bạn có thể tuỳ ý thêm các cấp độ Danh mục, Tiểu danh mục và các danh mục con không hạn chế :

 

3. Tạo sản phẩm:

Sau đó click vào “sản phẩm” từ menu chính trong “Catalog”.

 

Bấm vào nút “+” để thêm một sản phẩm. Nhập vào các thông tin và hình ảnh sản phẩm.

 

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các định dạng biến thể của sản phẩm.

Trong thực tế, các sản phẩm kinh doanh là đa dạng và phong phú. Cùng một tên gọi nhưng có nhiều biến thể sản phẩm. Ví dụ Áo sơ mi có nhiều biến thể : Kích cỡ (size), Màu sắc, Chất liệu……

Bạn có thể thêm các định dạng biến thể sản phẩm của bạn. Bật định dạng sản phẩm và sau đó điền vào các thông tin biến thể sản phẩm, với các giá bán tuỳ chỉnh cho mỗi biến thể. Lưu ý rằng nếu bạn kích hoạt chức năng này, bạn sẽ không thể thay đổi giá của sản phẩm của bạn trong phần trước. Giá bán hiển thị trong ứng dụng sẽ là người nhỏ nhất. Trong ví dụ này chúng tôi thêm 3 biến thể sản phẩm liên quan tới màu sắc với các giá bán khác nhau : Màu Trắng, Màu Xanh, Màu Đỏ. Giá hiển thị trong ứng dụng sẽ là 500.000 đồng.

 

Bạn cũng có thể thêm một số biến thể tùy chọn cho sản phẩm. Trong ví dụ này chúng tôi sẽ minh hoạ các tuỳ chọn đó. Dưới đây là ví dụ cho xuất xứ sản phẩm Áo sơ mi.

Đầu tiên, hãy tạo một nhóm tùy chọn mới:

Nếu chúng ta kích hoạt chế độ “Bắt buộc khách hàng lựa chọn”, khi đó khách hang sẽ phải bắt buộc lựa chọn tuỳ chọn khi đặt hàng sản phẩm. Người dung không thể đặt hang sản phẩm nếu không xác nhận tuỳ chọn xuất xứ sản phẩm (điều này rất quan trọng, như chúng ta sẽ thấy sau đây).

Bạn có thể thêm mới các tuỳ chọn bằng cách nhấp vào “+

Nhấp vào “OK” để lưu lại.Bây giờ, trong trang chi tiết sản phẩm, bạn có thể xem các tùy chọn bên dưới. 

 

Tiếp theo chọn danh mục sản phẩm của bạn, trong ví dụ này chúng tôi chọn Thời trang Nam/Áo sơ mi/Sơ mi công sở để phân biệt với các sản phẩm khác:

 

Click vào “OK” để lưu sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể sao chép nhân bản một sản phẩm nếu bạn muốn tạo ra một sản phẩm mới mà không có nhiều sự khác biệt với sản phẩm định sao chép nhân bản.

Chúng tôi tích hợp ô tìm kiếm các sản phẩm để bạn có thể dễ dàng quản trị sản phẩm, hãy xem hình minh hoạ dưới đây:

 

4. Quản lý của hàng trực tuyến :

TAB “Đơn đặt hàng” là nơi bạn sẽ  xem và quản lý các đơn đặt hàng bạn nhận được.

Khi khách hàng đặt hàng, sẽ có Email gửi thông báo cho bạn theo địa chỉ bạn thiết lập tại phần Thông tin cửa hàng.

TAB “Cài đặt”, bạn có thể thiết lập và quản lý các trường bắt buộc trong đơn đặt hàng. Chúng ta có 4 trường thông tin mà bạn có thể thiết lập bắt buộc, ẩn hoặc là tuỳ chọn cho khách hàng, bao gồm : Số điện thoại, Ngày sinh nhật, Địa chỉ ghi trên hoá đơn, Địa chỉ giao hàng.

Nhớ rằng bạn cần Click vào nút “Lưu” sau khi thiết lập tính năng này.

Hãy xem kết quả trên ứng dụng sau khi khách hàng đặt hàng:

 

Nếu người sử dụng ứng dụng đã đăng ký và đăng nhập, các thông tin sẽ được tự động nhập vào Module Thương mại điện tử để điền vào các trường thông tin cần thiết.

Bạn có thể thiết lập chính sách giảm giá, khuyến mại, ưu đãi với sản phẩm này tại lựa chọn Giảm giá, như hình minh hoạ dưới đây:

Bạn cũng có thể kết nối với máy in để in ra các đơn hàng trả cho khách hàng từ ứng dụng của mình.

Các lựa chọn tiếp theo rất dễ hiểu, bạn có thể kích hoạt hoặc không kích hoạt các tính năng Tìm kiếm, Tiền Tip (tiền bo) và Chế độ cho phép khách không đăng ký tài khoản người dùng trên ứng dụng của bạn có thể đặt hàng.

Đồng thời bạn cũng có thể tạo, quản lý các khoản thuế suất và phí phục vụ (nếu có) của mình.

Bạn đã hoàn tất !

Xem thêm các vấn đề lỗi khi cài đặt và cấu hình Module Thương mại điện tử:

- Lỗi Thuế, Phí của sản phẩm khi Thiết lập cấu hình cửa hàng ở Module Thương mại điện tử.

- Người dùng không thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng trong Module Thương mại điện tử.