2 Nam Trung Yên - Hà Nội +84.914.799.931 app@appteng.app

Âm thanh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào sử dụng Module Âm thanh để tích hợp danh sách các bản nhạc của bạn hoặc ca sĩ yêu thích của bạn vào ứng dụng của bạn.

Để tạo Module Âm nhạc trong ứng dụng của bạn bấm vào Module Âm thanh trong phần:

 

THÊM VÀO ỨNG DỤNG CÁC MODULE PHÙ HỢP NHU CẦU CỦA BẠN

Cấu hình của Module Âm thanh xuất hiện. Click vào dấu Cộng (+)  để tạo mới danh sách nhạc trong Module này.

Nhập tên và tải lên ảnh mô tả cho danh sách nhạc của bạn. Sau đó click vào “OK” để lưu lại tuỳ chọn của bạn.

Bạn có 3 lựa chọn để thêm bài hát và album vào Danh sách nhạc trong Module Âm thanh trong ứng dụng của bạn:

iTunes

Podcast

Tuỳ chỉnh

Hãy bắt đầu bằng iTunes.

1. iTunes:

Nhấp vào biểu tượng iTunes  .

Tuỳ chọn iTunes có ba cách để tìm kiếm các bài hát mà bạn muốn thêm Nhạc vào Danh sách nhạc trong Module Âm thanh trong ứng dụng của bạn:

- Artist - Ca sỹ

- Album

- Tiêu đề

Sau đó nhập lựa chọn của bạn trong trường nhập dữ liệu, bấm vào Tìm kiếm. Nhấp vào album, ca khúc hoặc nghệ sĩ bạn muốn thêm vào danh sách của bạn. Các album, ca khúc hoặc nghệ sĩ xuất hiện:

Lưu ý: Các Ca sỹ và Ca khúc Việt Nam là khá hiếm hoi trên kho ứng dụng Nhạc iTunes do các rào cản của vấn đề bản quyền;

Khi đã hoàn thành, bấm vào Thêm để lưu thiết lập của bạn.

2. Podcast:

Thay vì là một thành phần của iTunes như trước, giờ đây Apple đã tách Podcast ra thành một ứng dụng riêng dành cho cả iPhone, iPod và iPad.

Podcasts là các nội dung âm thanh và video được tạo ra bởi người dùng hoặc các kênh truyền thông trực tuyến mà người dùng có thể đăng ký dựa trên RSS. Nếu không có ứng dụng của bên thứ ba, người dùng iPhone, iPod có thể đồng bộ với iTunes để tải nội dung lên thiết bị và sử dụng.

Thực chất thì Podcast cũng gần giống như Radio vậy nhưng phương thức đa dạng và phong phú hơn nhiều,đa số các tài nguyên trên Podcast đều do các cá nhân, tổ chức, một website hay một doanh nghiệp nào đó tự tạo các clip, Video ý tưởng cuả riêng họ và chia sẻ lên cộng đồng Podcast, cũng có thể đó chỉ là những câu chuyện hay công việc hàng ngày được ghi lại sau đó tải lên Podcast. Tất cả đều được miễn phí nên vì vậy nó được đông đảo người dùng ủng hộ sử dụng một cách rộng rãi, cũng chính vì lí do này nên tài nguyên của Podcast trở nên rất đa dạng và phong phú với đầy đủ mọi loại hình.

Tuỳ chọn này rất hữu ích khi bạn muốn tự tạo thư viện âm nhạc riêng. (Xêm thêm: Cách đăng ký Podcast trên iOS hoặc iTunes)

Nhấp vào biểu tượng Podcast  . 

Sau đó bấm vào Thêm để podcast thêm Nhạc vào Danh sách nhạc trong Module Âm thanh trong ứng dụng của bạn.

Lưu ý quan trọng: Địa chỉ URL Podcast cần là định dạng .xml RSS

Ví dụ: http://web5ngay.libsyn.com/rss

 

3. Tuỳ chỉnh:

Nhấp vào biểu tượng tùy chỉnh Tuỳ chỉnh. 

Trong phần này, bạn có thể chia sẻ các bài hát bạn lưu trữ trên trang web của riêng bạn. Thực hiện lồng ghép các bài hát của bạn, nhập các thông tin cần thiết trong các trường dữ liệu và sau đó bấm vào Lưu.

Bạn đã hoàn tất.