loading

Trung tâm Kiến thức AppTeng

Tạo và xuất bản ứng dụng di động iOS Apple Store và Android CH Play - Các nền tảng phần mềm ứng dụng cho Giáo dục, Y tế, Kinh doanh, Nhà hàng, Quản trị, Kết nối...

Làm thế nào để biên tập Xcode ứng dụng trên máy tính PC chạy Windows ?

Việc biên tập Xcode ứng dụng cho thiết bị iOS yêu cầu sử dụng phần mềm là XCode, được thiết kế và xây dựng bởi Apple dành cho máy tính Mac OS X.

 

XCode là một phần mềm vô cùng mạnh mẽ. Nó chính là bộ công cụ hoàn chỉnh cho việc phát triển các ứng dụng iOS và Mac; nó cũng là công cụ để thiết kế giao diện, thử nghiệm ứng dụng, và  cũng là phần mềm quản lý ứng dụng của bạn.

Nếu bạn đã có máy Mac, việc cài đặt và sử dụng Xcode không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn không có máy Mac thì làm thế nào ? Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn học cách sử dụng XCode trên Windows. Tất cả những thứ bạn cần là một máy tính chạy Windows, một bản sao của Mac OS X, một tài khoản Apple, và có kết nối Internet.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng XCode? Hãy tìm hiểu về phần mềm này tại đây.

Cài đặt ứng dụng máy tính ảo với Mac OS X

Như bạn đã biết, XCode chỉ chạy trên máy tính Mac OS X, bạn sẽ cần mô phỏng một cài đặt Mac OS X trên Windows. Đây là đáng ngạc nhiên dễ dàng để làm với phần mềm ảo hóa như VMWare hoặc phần mềm nguồn mở VirtualBox .

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ sử dụng VirtualBox. Nếu bạn sử dụng phần mềm máy tính ảo khác, các bước này cũng sẽ tương tự. Nhưng VirtualBox là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí để sử dụng, hãy tải nó về và cài đặt trên máy tính của bạn.

Chạy một máy tính ảo là một quá trình khá khắt khe, và bạn sẽ cần phải có một máy tính khá mạnh mẽ cho nó để hoạt động thành công. 

Bạn cũng sẽ cần một máy tính với phần cứng tương tự theo tiêu chuẩn của Apple tương đương với iMac, MacBook, hoặc Mac Pro.

Cấu hình máy tính cần thiết như sau đây:

- Bộ xử lý Dual Core Intel

- Ít nhất 2GB RAM (4GB + recommended)

- Phần cứng Virtualization

Bạn cũng sẽ cần một đĩa cài đặt cho Mac OS X. Bạn có thể mua trực tuyến từ Apple Store hoặc, nếu bạn đã sở hữu một chiếc MacBook, iMac, hoặc Mac Pro, bạn có thể sử dụng đĩa cài đặt mà bạn nhận với máy tính của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt VirtualBox, mở ứng dụng và chọn cài đặt Mac OS X Server 64 Bit. Nó cần ít nhất 2GB RAM (nếu bạn có nhiều hơn 8GB RAM, hãy chọn 4GB+) và hơn 30GB dung lượng đĩa cứng.

VirtualBox sẽ tự động cấu hình hệ điều hành, nhưng bạn vẫn sẽ cần phải thực hiện một vài thay đổi bằng tay. Mở menu Cài đặt và thực hiện các thay đổi sau:

-Ở tab System, bỏ chọn Enable EFI

-Ở tab Processor, chọn ít nhất hai CPU

-Ở tab Display, tăng bộ nhớ video lên ít nhất 128MB

Cài đặt Mac OS X và khởi động máy tính ảo của bạn

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải tải về một Hackboot boot loader để cài đặt OS X. Bạn có thể tìm thấy một tập tin cài đặt Hackboot bằng cách tìm kiếm từ Google - trong trường hợp này, bạn sẽ cần Hackboot 1 và Hackboot 2 , cũng như đĩa OS X của bạn, để hoàn thành quá trình cài đặt.

Chọn hình ảnh đĩa Hackboot 1 của bạn, và sau đó khởi động máy ảo. máy ảo của bạn sẽ khởi động, và bạn sẽ thấy một màn hình OS X. Sử dụng menu ở dưới cùng của màn hình, khởi động các ổ đĩa có chứa đĩa cài đặt X OS của bạn.

Từ đây, bạn sẽ cần phải làm theo hướng dẫn cài đặt dành cho Mac OS X. Nó mất vài phút để cài đặt hệ điều hành. Khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ cần phải tắt máy ảo của bạn và thay đổi đĩa khởi động của bạn.

Mở VirtualBox, chuyển đổi đĩa khởi động của bạn từ Hackboot 1 đến Hackboot 2 . Bạn sẽ khởi động vào một màn hình với hai biểu tượng. Chọn Mac OS X và nhấn Enter để bắt đầu tiến trình khởi động Mac OS X.

Trong tiến trình cấu hình Mac OS X, bạn sẽ cần phải nhập ID Apple của bạn. Điều là cần thiết để tải về bộ công cụ XCode, do đó hãy chắc chắn rằng bạn nhập tài khoản của Apple khi bạn cấu hình hệ điều hành của bạn.

Cài đặt XCode trên máy ảo Mac OS X của bạn

Sau khi bạn đã cấu hình máy ảo Mac OS X của bạn, việc cài đặt XCode là tương đối dễ dàng. Trước khi cài đặt XCode, bạn sẽ muốn cấu hình độ phân giải máy ảo của bạn và các thiết lập khác bằng cách sử dụng System Preferences menu.

Từ đây, cài đặt XCode sẽ rất đơn giản. Mở App Store ứng dụng từ dock và gõ XCode vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể cần phải nhập lại thông tin tài khoản của bạn, hoặc nhập chúng lần đầu tiên nếu bạn không làm như vậy trong cấu hình X Mac OS.

Điều hướng đến ứng dụng XCode và nhấp vào Install Now để tải nó. Nếu bạn không có tài khoản Apple, bạn sẽ cần phải tạo một để tải về bộ công cụ XCode cho máy ảo của bạn.

XCode là một ứng dụng khá lớn, và tải nó có thể mất bất cứ nơi nào từ một phút đến vài giờ, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Sau khi tải về xong, mở ứng dụng và nhấp XCode để khởi động trình cài đặt.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng XCode trong máy ảo của bạn. Bạn cũng có thể tải về các ứng dụng Mac khác để sử dụng trên máy ảo của bạn.

Biên tập ứng dụng iOS và nhiều hơn nữa với XCode

 

 

XCode là một bộ công cụ vô cùng mạnh mẽ cho sự phát triển ứng dụng. Nó cũng rất dễ sử dụng, đặc biệt đối với các nhà phát triển quen với phần mềm lập trình rườm rà và phức tạp đối với PC.

Bạn cần AppTeng hỗ trợ điều gì ?

AppTeng - nền tảng Tạo và Quản trị ứng dụng di động - Không cần kỹ năng lập trình.

Các bước Tạo ứng dụng

Hướng dẫn chi tiết từng bước Tạo ứng dụng di động Android CH-Play và iOS Apple Store.
Xem chi tiết

Thiết lập Module

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập, tuỳ chỉnh các Module trong ứng dụng di động của bạn.
Xem chi tiết

Diễn đàn

Diễn đàn hỗ trợ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trên nền tảng AppTeng.
Xem chi tiết

Xuất bản ứng dụng

Hướng dẫn chi tiết cách xuất bản ứng dụng di động trên nền tảng AppTeng.
Xem chi tiết

Liên kết AppTeng

AppTeng - nền tảng tạo ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam.

Nhận tin tức