2 Nam Trung Yên - Hà Nội +84.914.799.931 app@appteng.app

Tắt lớp phủ màn hình Android 6.0

Bắt đầu từ phiên bản Android 6.0 xuất hiện tính năng "lớp phủ màn hình" để chặn trường hợp đè nhau giữa các ứng dụng cài đặt về máy, vô tình tính năng này lại gây ra phiền phức cho người dùng.

Khi tính năng lớp phủ màn hình này xuất hiện thì trong một số trường hợp nó sẽ chặn tải các ứng dụng về máy. Vì vậy các hướng dẫn thao tác sau đây là các bước hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình này đi

Bước 1: Menu ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt.

Bước 3: Ứng dụng.

Bước 4: Bấm vào biểu tượng "Bánh răng".

Lưu ý: Ở bước này mỗi máy sẽ chọn khác nhau (máy đang trải nghiệm trong bài là Motorola X Play). Ví dụ trên máy Samsung thì sẽ chọn vào "Quản lí ứng dụng", vậy nên các máy khác cũng có bước chọn khác nhau (mục "Xem thêm" cuối bài có hướng dẫn riêng một số máy).

Bước 5: Vẽ lên trên ứng dụng khác.

Lưu ý: Nếu máy Samsung sẽ là dòng "Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”.

Bước 6: Tắt hết các ứng dụng trong này đi > Ở đây sẽ để các ứng dụng ở chế độ "Không" và chỉ để "Có" đối với ứng dụng nào bạn cần dùng.

Chọn vào ứng dụng không cần dùng nhiều để tắt

Tắt nó đi để tránh "đè" lên các ứng dụng cần dùng

Để lại ứng dụng nào dùng nhiều thôi, nếu sau này tài ứng dụng khác mà gặp "lớp phủ màn hình" thì cũng vào đây tắt nó luôn là tải được

Trên là các thao tác hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình chung cho các dòng máy Android 6.0. Chúc bạn thành công.

Lưu ý: Khi máy mình làm như hướng dẫn trên không được nên gỡ những ứng dụng sau như Clear master, tăng tốc, phím ảo easy touch, tiết kiệm pin,... > Sau đó khởi động lại máy để cấp quyền là được.