Hướng dẫn từng bước

Đăng ký và Đăng nhập

Để bắt đầu Tạo ứng dụng bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí tại https://appteng.com

Liên kết đăng ký: https://appteng.com/#sign-up

Nếu bạn đã có tài khoản, hãy truy cập https://appteng.com để đăng nhập và bắt đầu

Trong suốt quá trình sử dụng, để cập nhật nội dung, nâng cấp phiên bản, quản lý ứng dụng bạn sẽ luôn có thể truy cập https://appteng.com bất cứ khi nào bạn muốn.

Vui lòng lưu ý truy cập có đầy đủ https:// thay vì http://

Bước 1: Thao tác với TAB giao diện

TAB này trước đây có tên là TAB Thiết kế.

Ở bước này bạn bao gồm 4 tuỳ chọn sau:

1.1. Chọn giao diện và tuỳ chỉnh giao diện của ứng dụng:

Bạn có 2 tuỳ chọn: Chọn các mẫu giao diện và tuỳ chỉnh mẫu giao diện đó. AppTeng có tới 40+ mẫu giao diện bố trí đáp ứng trên màn hình thiết bị di động, tất cả là miễn phí và bạn có thể chọn bất cứ mẫu nào phù hợp với ứng dụng của bạn. Kho mẫu giao diện vẫn tiếp tục được chúng tôi phát triển trong thời gian tới.

Bạn có thể thay đổi bất cứ khi nào mẫu giao diện và các tuỳ chỉnh của mẫu giao diện của bạn, ngay cả khi ứng dụng của bạn đã xuất bản trên Apple Store và Android CH-Play.

Vùng tuỳ chỉnh sẽ có các tuỳ chọn khác nhau tương ứng với từng mẫu giao diện. Để biết thêm về điều này vui lòng xem thêm phần Giao diện ứng dụng.

1.2. Tải lên hình ảnh nền trang chủ ứng dụng (cho thẳng đứng và xoay ngang thiết bị).

Bạn cần tải lên các hình ảnh nền cho ứng dụng của bạn.  Nếu ứng dụng của bạn chỉ có chế độ thẳng đứng màn hình khi người dùng ứng dụng sử dụng, bạn chỉ cần tải lên tại phần thẳng đứng như hình ảnh dưới đây, bạn cần tải lên cả 3 loại kích thước hình ảnh cho màn hình ứng dụng của bạn vì thiết bị di động ngày nay có rất nhiều kích cỡ màn hình khác nhau.

Kích thước hình ảnh tại phần này là 640×1136 px, 1242×2208 px và 1536×2048 px. Hãy tải lên ở chế độ ảnh .png cho hiển thị tốt nhất.

Nếu ứng dụng của bạn cho phép người dùng xoay ngang màn hình khi họ sử dụng ứng dụng, bạn nên tải lên hình ảnh nền xoay ngang thiết bị tại phần này. Cũng có 3 loại kích thước nền màn hình và nó ngược lại với phần thẳng đứng. Kích thước ở phần này là: 1136×640 px, 2208×1242 px, 2048×1536 px.

Bạn có thể tuỳ chọn cho phép sử dụng các hình nền trên trong tất cả các Module tính năng ứng dụng hoặc không. Đừng lo lắng, bạn luôn có thể thay đổi điều này hoặc chỉ định riêng hình ảnh, màu sắc trong các Module ở bước 3.

1.3. Tuỳ chọn quốc gia người dùng của ứng dụng.

Phần này chủ yếu dành cho việc hiển thị đơn vị tiền tệ nếu ứng dụng của bạn sử dụng cho Thuuwong mại điện tử, Shop bán hàng hoặc trưng bày sản phẩm có đơn vị tiền tệ Quốc gia tương ứng.

Phần này bạn chuyển chế độ về Việt Nam để ứng dụng có thể hiển thị giá bán các sản phẩm hàng hoá dịch vụ là VNĐ (nếu có)

1.4. Chọn Font chữ.

AppTeng có sẵn 7 loại Font chữ thông dụng cho phép hiển thị toàn cầu trên tất cả các thiết bị di động. Bạn sẽ hỏi tôi là bạn có thể thêm các Font chữ khác không ? Câu trả lời là Có và Không. Việc tuỳ chỉnh Font chữ nâng cao chỉ dành cho người có kiến thức về CSS sẽ được giới thiệu tại bước 2. Còn bây giờ, hãy chọn 1 loại Font chữ thông thường đơn giản, còn được thế giới gọi là Font chữ “An toàn”

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tuỳ chỉnh CSS để Nhập và Sử dụng hàng ngàn Font chữ khác nhau từ Kho Font chữ của Google.

Xem thêm Làm thế nào để Thêm Font chữ mới vào ứng dụng ?

Bạn đã hoàn thành Bước 1: Thao tác với TAB Thiết kế.

Bước 2: Thao tác với TAB Màu sắc

Bước này chủ yếu cho phép bạn tuỳ chỉnh màu sắc các icon, font chữ, nền, đường viền trên ứng dụng của bạn tại tất cả các khu vực bên ngoài và bên trong ứng dụng. Thao tác thông thường khi Tạo ứng dụng di động là chuyển thẳng tới Bước 3: Module để thêm các Module tính năng vào ứng dụng, sau đó sẽ quay lại Bước 2 để chỉnh sửa màu sắc với cái nhìn trực quan hơn ở màn hình Xem trước (Preview).

TAB Màu sắc có cơ bản 13 vùng tuỳ chọn và 1 tuỳ chỉnh nâng cao CSS, bạn có thể bỏ qua sự quan tới tới tuỳ chọn CSS vì nó chỉ dành cho tuỳ chỉnh nâng cao với những người có kiến thức về CSS.

Bây giờ quay trở lại 13 vùng tuỳ chọn màu trong TAB Màu sắc nhé.

1. Tổng quan chung

2. Trang chủ

3. Thẻ

4. Hộp kiểm

5. Radio

6. Hiệu ứng chuyển đổi

7. Chú thích

8. Biểu tượng icon

9. Tiêu đề đầu

10. Danh sách

11. Nút

12. Xoay ngang

13. Hộp thoại.

Bước 3: Thao tác với TAB Module

Bước 3: Module có 2 vùng:

1. Các Module hiện có trong ứng dụng của bạn.

TAB này hiển thị các Module hiện có trong ứng dụng của bạn. Khi bạn thêm mới Module nào thì nó sẽ hiển thị ở đây. Có thể sẽ có sẵn các Module nếu ở bước 1 bạn đã chọn sử dụng Cấu trúc mẫu ứng dụng bất kỳ nào đó. Hoặc không hiển thị bất cứ Module nào.

Khi chưa có Module nào trong ứng dụng:

Bạn có thể di chuyển chuột vào từng Module và thao tác: 

– Click vào Module để hiển thị khu vực thiết lập cài đặt nội dung cho Module.

– Drag chuột để di chuyển Module sang trái (tương ứng với di chuyển Module lên vị trí hàng đầu) hoặc sang phải (tương ứng với di chuyển Module xuống các vị trí tiếp theo) trong ứng dụng của bạn.

– Click chuột vào dấu (x) để xoá Module ra khỏi ứng dụng (Lưu ý sau khi bạn xoá, cần F5 lại trình duyệt để hệ thống xoá cache lưu trữ trước khi thao tác các bước tiếp theo).

 

Hộp thoại cảnh báo khi bạn quyết định xoá 1 Module từ ứng dụng. Hãy thận trọng với thao tác này.

2. Thêm vào ứng dụng các Module phù hợp nhu cầu của bạn.

Bạn có thể chọn từ Danh sách các Module để thêm vào ứng dụng của bạn. Việc thêm Module rất đơn giản, bạn chỉ cần Click vào Module trong Danh sách là Module sẽ được tự động thêm vào ứng dụng của bạn.

Khi bạn chọn thêm Module bất kỳ, sẽ bật lên Bảng mô tả tính năng cơ bản của Module để bạn tham khảo trước khi quyết định Thêm Module vào ứng dụng của bạn.

Sau khi Thêm Module. Khu vực Thiết lập các Cài đặt Module sẽ tự động xuất hiện để bạn Thiết lập cáu hình, Nhập nội dung, Tuỳ chỉnh…..cho Module.

Bước 4: Thao tác với TAB Ứng dụng

Bước 4 có 3 vùng thao tác chính liên quan chủ yếu tới các hình ảnh cơ bản trong ứng dụng của bạn. Trước khi thực hiện ở bước 4 này, bạn hãy chuẩn bị các hình ảnh chính cho icon ứng dụng, hình ảnh khởi động và icon Thông báo đẩy. Bạn nên tải lên trước khi xuất bản ứng dụng, vì sau đó nếu muốn thay đổi bạn sẽ phải cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng của bạn.

1. Tải lên hình ảnh icon của ứng dụng (Kích thước hình ảnh 256×256 px hoặc 512×512 px với định dạng .png không anpha)

2. Tải lên hình ảnh icon cho Thông báo đẩy:

– Tải lên icon dạng vector cho thanh trạng thái – (Kích thước icon 128×128 px với định dạng .png không anpha)

hoặc:

– Tải lên icon dạng hình ảnh cho Trung tâm Thông báo – (Kích thước icon 512×512 px với định dạng .png không anpha)

Bạn có thể theo dõi sự thay đổi mô phỏng trước khi ứng dụng của bạn đã được xuất bản và người dùng nhận các Thông báo đẩy. Nếu bạn không tải lên, hệ thống sẽ tự động lấy icon mặc định.

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh màu sắc chi icon Thông báo đẩy bằng cách click vào vùng Màu sắc:

3. Tải lên hình ảnh khởi động của ứng dụng:

Hình ảnh khởi động của ứng dụng sẽ được người dùng tải về ngay khi họ tải ứng dụng từ Apple Store và CH-Play Android. Khi người dùng mở ứng dụng, hình ảnh này sẽ hiển thị trong lúc chờ đợi ứng dụng kết nối Internet, tbhowif gian nhanh hoặc chậm do tốc độ kết nối Internet thiết bị của người dùng.

Bạn cần tải lên đầy đủ 5 hình ảnh với các kích thước tương ứng như hướng dẫn, định dạng của hình ảnh tốt nhất là .png không anpha, tuy nhiên bạn cũng có thể tải lên hình ảnh .jpg hoặc .jpeg

h5

Bạn đã hoàn tất bước 4.

Bước 5: Thao tác với TAB Xuất bản

Ở Bước 5 có 2 vùng tuỳ chọn. Đây cũng là bước cuối cùng trước khi chuyển sang Chế độ Xuất bản ứng dụng của bạn.

Vùng Thông tin chung:

Vùng này có 5 ô nhập và tuỳ chọn, bắt buộc bạn phải nhập hoặc tuỳ chọn ít nhất 4 thông tin được đánh số từ 1 – 4. Tuỳ chọn 5 có thể bỏ trống.

1. Tên ứng dụng: Tên ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trên Android CH-Play và Apple Store.

2. Giới thiệu: Giới thiệu đầy đủ về nội dung ứng dụng của bạn để người dùng biết trước khi họ quyết định tải ứng dụng.

3. Từ khoá: Các từ khoá tìm kiếm trên cửa hàng Apple Store (không khả dụng với CH-Play Android)

4. Danh mục chính: Chọn Danh mục nơi ứng dụng của bạn xuất hiện trên Apple Store và Android CH-Play.

5. Danh mục phụ: (tuỳ chọn) Chọn thêm Danh mục thứ hai, nơi ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trên Apple Store (không khả dụng với Android CH-Play)

Vùng Thông tin Tài khoản Nhà phát triển:

Vùng này là các Tuỳ chọn của bạn cho việc xuất bản ứng dụng.

1. Thông tin Nhà phát triển Apple:

Tôi đã có tài khoản Nhà phát triển Apple. Dưới đây là thông tin đăng nhập tài khoản Nhà phát triển Apple của tôi.

Tôi chưa có tài khoản Nhà phát triển Apple và tôi muốn tạo Tài khoản

Tôi chưa muốn xuất bản ứng dụng trên Apple Store tại thời điểm này.

2. Thông tin Nhà phát triển Google:

Tôi đã có tài khoản Nhà phát triển Google. Dưới đây là thông tin đăng nhập tài khoản Nhà phát triển Google của tôi.

Tôi chưa có tài khoản Nhà phát triển Google và tôi muốn tạo Tài khoản

Tôi đồng ý cấp quyển cho AppTeng xuất bản ứng dụng của tôi bằng tài khoản Nhà phát triển Google của AppTeng.

Nếu tất cả hoàn thành, hãy Nhấp chuột vào Nút màu đỏ nền vàng ở phía trên Vùng Thông tin chung để chuyển qua các tuỳ chọn tiếp theo cho việc Xuất bản ứng dụng của bạn. 

Tiếp theo sau đó:

Hãy đọc trên màn hình và thực hiện các tuỳ chọn Tiếp theo cho đến khi kết thúc.

Tạo Mã nguồn .APK cho ứng dụng của bạn

Sau khi đăng ký Xuất bản ứng dụng với AppTeng, quay trở lại TAB Xuất bản, kéo xuống dưới và bạn sẽ nhìn thấy chế độ Tạo Mã nguồn .APK và .IPA như hình ảnh dưới đây:

Hãy bắt đầu sử dụng tính năng miễn phí tuyệt vời, duy nhất tại Việt Nam để Tạo và Xuất bản hàng ngàn ứng dụng di động trên Apple Store và Android CH-Play Miễn phí trọn đời của bạn ngay bây giờ.

Xuất bản ứng dụng Android lên cửa hàng CH-Play

Bạn đã tải về file .APK cho ứng dụng di động của bạn. Nếu bạn chưa biết cách Tạo mã nguồn và Tải về File .APK, hãy xem Hướng dẫn Tạo và Tải về Mã nguồn.

Tiếp theo là các Hướng dẫn cách xuất bản ứng dụng di động lên cửa hàng Google Play.

Khi bạn đã tạo tài khoản Nhà phát triển trên Google Play (và thanh toán khoản phí $ 25 cho Google), hãy truy cập https://play.google.com/apps/publish và đăng nhập vào tài khoản Google Play của bạn.

Bước 1. Click vào All Applications và sau đó nhấp vào Create application

Bước 2: Chọn ngôn ngữ cứa hàng của bạn , nhập Tên ứng dụng của bạn và nhấp vào Create

Bước 3: Hệ thống chuyển tới TAB Store Listing.

Bước 4: Trong Product Details, hãy nhập mô tả ngắn gọn và đầy đủ về ứng dụng của bạn.

Bước 5. Trong Graphic Assets (Phone), hãy nhấp vào BROWSE FILES hoặc kéo thả hình ảnh chụp màn hình để thêm ảnh chụp màn hình của ứng dụng của bạn.

Bạn phải cung cấp ít nhất 2 ảnh chụp màn hình ứng dụng của bạn

Bước 6. Nhấp vào + Add high-res icon hoặc kéo thả icon ứng dụng để thêm icon ứng dụng của bạn (512 × 512). Hình ảnh này có định dạng .PNG có nền (alpha), không được sử dụng ảnh trong suốt.

Bước 7. Nhấp vào + Add feature graphic hoặc Kéo Thả Ảnh nổi bật. Hình ảnh này sẽ được hiển thị ở đầu trang Danh sách cửa hàng của bạn trong Cửa hàng Play. Hình ảnh này có kích thước 1024×500 ở định dạng .PNG hoặc .JPEG

Bước 8. Bạn cũng có thể thêm Đồ họa quảng cáo (Promo Graphic) và dường dẫn URL Video quảng cáo (URL video YouTube) để quảng cáo ứng dụng của bạn, điều này không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua.

Bước 9. Trong Categorization:

– Chọn Application nếu là ứng dụng, và Game nếu là ứng dụng trò chơi.

– Chọn Category để phân loại danh mục cho ứng dụng của bạn.

Bước 10. Trong Contact Details, nhập địa chỉ Website của bạn (không bắt buộc), Email (bắt buộc) và số điện thoại của bạn (không bắt buộc).

Bước 11. Trong Private Policy, bạn phải nhập URL chính sách bảo mật của ứng dụng của bạn. Hãy Copy đường dẫn này từ Menu Cài đặt > Điều kiện & Điều khoản trong Bảng điều khiển ứng dụng của bạn tại https://appteng.com

Vị trí Copy đường dẫn Chính sách Bảo mật từ Menu Cài đặt > Điều kiện & Điều khoản trong Bảng điều khiển ứng dụng của bạn tại https://appteng.com có hình ảnh như dưới đây

Bước 12. Click vào Save Draft.

Bước 13. Click vào TAB App releases và nhấp vào Manage Production.

Bước 14. Click vào Create Release.

Bước 15. Tại tuỳ chọn Google Play App Signing, bạn hãy chọn OPT-OUT và xác nhận Đồng ý.

Sau đó kéo và thả tệp .APK của bạn hoặc nhấp vào BROWSE FILES , và duyệt đến tệp .APK đã tải về trên máy tính của bạn.

Tệp .APK ứng dụng đã được tải lên và có số phiên bản 1.0 (số hiệu phiên bản phụ thuộc vào các bản cập nhật của bạn tại TAB Xuất bản trong bảng điều khiển https://appteng.com

Bạn cũng cần Nhập nội dung ngắn gọn giới thiệu các thay đổi cho phiên bản này (nếu có).

Bước 16. Nhấp vào TAB Content Rating. Xem lại thông tin và nhấp vào Continue.

Bước 17: Nhập địa chỉ Email của bạn và xác nhận lại địa chỉ Email

Bước 18. Chọn Danh mục phân loại ứng dụng của bạn và hoàn thành bảng câu hỏi để phân loại ứng dụng của bạn.

Có 5 lĩnh vực cơ bản, hãy phân loại đúng ứng dụng của bạn.

(Thận trọng: Chọn No cho phần lớn câu hỏi để ứng dụng có thể được phê duyệt)

 

Bước 19. Khi bạn đã hoàn thành bảng câu hỏi, hãy nhấp vào Save questionnaire

Tiếp theo Click vào Calculate Rating.

Và kết thúc phần Phân loại ứng dụng bằng cách Click vào Apply Rating.

Bước 20: Tiếp theo Click vào TAB Pricing & Distribution

Bước 21. Chọn User programs – Chương trình Người dùng (thường là Google Play for Work), sau đó chọn phương thức Phân phối ứng dụng của bạn, Miễn phí (Free) hoặc Trả phí (Paid). Nếu bạn muốn  bán ứng dụng trên cửa hàng và người dùng phải trả tiền cho bạn trước khi họ tải về, bạn phải thêm tài khoản người bán vào Tài khoản Google Play của mình. Lưu ý: Khi ứng dụng được xuất bản dưới dạng Miễn phí, bạn không thể thay đổi thành Trả tiền.

Bước 22. Trong tuỳ chọn Countries , chọn Available để phân phối ứng dụng của bạn ở tất cả các Khu vực trên Thế giới hoặc chọn các quốc gia cụ thể từ danh sách.

Bước 23. Trong Dành cho Trẻ em – Primarily Child-Directed , hãy chọn nếu ứng dụng của bạn dành cho Trẻ em hoặc Không

Trong Contains Ads , chọn Có (nếu bạn sử dụng phiên bản Miễn phí)

Bước 24. Trong User Programs , bạn có thể tùy chọn Chương trình Google Play for Education và Chọn không tham gia tiếp thị hoặc bỏ qua nếu muốn.

Bước 25. Trong Consent , hãy đọc Nguyên tắc nội dung của Android (Android Content guidelines) và chọn hộp kiểm để cho biết rằng ứng dụng của bạn đáp ứng các nguyên tắc.

Click Save Draft.

Bước 26. Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước, App releases, Store Listing, Content Rating and Pricing & distribution sẽ có dấu kiểm màu xanh lục (4 dấu xanh mục như hình ảnh dưới đây).

Nếu không, bạn cần kiểm tra lại các bước và thực hiện theo đúng hướng dẫn của chúng tôi.

Bước 27: Bây giờ Click vào Menu App releases và Click vào Ready to publish.

Bước 30: Tiếp theo Click vào Manage Releases

Bước 31: Tiếp theo Click vào Edit release

Sau đó, Click vào Review

Tiếp theo Click vào Start rollout to production

Và cuối cùng Click vào Confirm

OK, bạn đã hoàn tất, Goole Play sẽ xem xét và phê duyệt ứng dụng của bạn trong vài giờ tiếp theo.

Nếu ứng dụng của bạn được phê duyệt, bạn sẽ nhận được Email Bảng phân loại ứng dụng, nếu có vấn đề bạn sẽ nhận được Email Thông báo.

CẢNH BÁO QUAN TRỌNG: 

Tuyệt đối không Xuất bản ứng dụng vi phạm quy định của Google:

– Nghiêm cấm Đăng nội dung và hình ảnh khiêu dâm, khoả thân, Phân biệt chủng tộc, Gây hận thù dân tộc, Cờ bạc, Ma tuý, Vũ khí, Mua bán dâm, Chiến tranh, Bạo lực, Hình ảnh ghê rợn, Chống phá Chính phủ CHXHCN Việt Nam…..

Nếu bạn vi phạm, Google và AppTeng sẽ xoá ứng dụng và Tài khoản của bạn, ngoài ra bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tạo và biên dịch mã nguồn Xcode cho ứng dụng của bạn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để biên tập Mã nguồn ứng dụng di động của bạn với Xcode.

Bạn cần sử dụng máy tính MAC có cài đặt Xcode phiên bản 10.1 để thực hiện phần này. Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, bạn cần thiết lập chế độ giả định máy MAc. Đọc TẠI ĐÂY để biết cách thiết lập giả lập máy MAC từ máy tính Windows của bạn.

Trước đó bạn cần Đăng ký Tài khoản Nhà phát triển Apple với chi phí bạn cần trả cho Apple là 99 đô / năm. Xem Hướng dẫn đăng ký Tài khoản Nhà phát triển Apple tại đây.

Sau khi có Tài khoản Nhà phát triển Apple, bạn cần tạo các File chứng chỉ Xcode cho ứng dụng của bạn.

Bạn sẽ cần tất cả 5 loại File chứng chỉ:

1. File CSR được tạo từ chính trên máy MAC của bạn. – Làm thế nào để tạo File CSR ?

2. Chứng chỉ phân phối tài khoản Nhà phát triển ? – Làm thế nào để tạo Chứng chỉ Phân phối ?

3. Chứng chỉ Thông báo đẩy (Push) – Làm thế nào để tạo Chứng chỉ Thông báo đẩy (Push) ?

4. Chứng chỉ cấp phép (Provisioning Profile) – Làm thế nào để tạo chứng chỉ cấp phép (Provisioning Profile) ?

5. Chứng chỉ .PEM – Làm thế nào để tạo chứng chỉ .PEM ?

Tiếp theo, bạn cần tạo danh mục ứng dụng của bạn từ https://appstoreconnect.apple.com/ Truy cập vào My Apps, Click New App để tạo danh mục ứng dụng của bạn.

 

 

Nhập các trường dữ liệu cho danh mục ứng dụng tại bảng tiếp theo:

 

 

 

 

Platforms: Chọn iOS Name: Nhập tên App của bạn, tên App phải là duy nhất và không trùng với tên App đã có của hệ thống Apple Store.

Primary Language: Chọn ngôn ngữ chính cho ứng dụng.

Bundle ID: Chọn gói Bundle ID từ danh sách phù hợp với ứng dụng của bạn.

SKU: Tên mã ứng dụng, bạn nhập gì cũng được. OK, mọi thứ đã sẵn sàng.

Bước 1: Tạo Mã nguồn ứng dụng của bạn từ TAB Xuất bản.

Sau khi đăng ký thành công Kế hoạch Xuất bản, AppTeng sẽ kích hoạt chế độ Tạo mã nguồn cho bạn. Bạn chỉ cần truy cập tới TAB Xuất bản và kéo xuống dưới như hình ảnh dưới đây.

 

Nếu bạn sử dụng Phiên bản Miễn phí, Mã nguồn iOS của bạn mặc định sẽ chứa Quảng cáo, bạn không thể thay đổi điều này, do vậy bạn cần Tạo và Tải mã nguồn có Quảng cáo. Nếu bạn sử dụng Mã nguồn không có Quảng cáo, Apple sẽ xoá ứng dụng của bạn, xoá Tài khoản Nhà phát triển của bạn, hãy thận trọng với điều này.

Click vào Tạo mã nguồn, hệ thống sẽ cần tới 30 phút để tạo Xcode. Sau đó bạn truy cập và tải về Mã nguồn của bạn.

Bước 2: Bạn cần có máy tính MAC để sử dụng Xcode, tải về Xcode từ App Store trên máy tính MAC. Cho tới khi bài viết này sẵn sàng, hệ thống của chúng tôi chỉ cho phép bạn sử dụng phiên bản Xcode 9.2 (không sử dụng phiên bản Xcode 9.3)

Giải nén File tải về, bạn sẽ có một tập hợp file và thư mục. Hãy mở File AppsMobileCompany.xcworkspace

Giao diện Xcode sẽ mở ra như hình ảnh dưới đây:

 

Bước 3: Truy cập TAB Build Setings

Tìm tới dòng Signing > Code Signing IdentityIdentity > Release

Chọn từ tuỳ chọn Release Chứng chỉ phân phối Nhà phát triển của bạn.

Bước 4: Chuyển qua TAB Info

Tìm đến tuỳ chọn Required background modes – và ấn vào dấu trừ bên phải dòng chữ này để xoá bỏ trường tuỳ chọn này.

 

Tương tự, tìm đến tuỳ chọn Application does not run in background – và ấn vào dấu trừ bên phải dòng chữ này để xoá bỏ trường tuỳ chọn này.

 

 

Bước 5: Chuyển Xcode về chế độ Generic iOS Device như hình ảnh dưới đây:

 

Bước 6: Click menu Product > Archive

Xcode sẽ bắt đầu biên tập ứng dụng của bạn, có thể sẽ cần tới 10 phút tuỳ theo cấu hình máy tính của bạn.

Bước 7: Sau khi Xcode biên tập xong ứng dụng. Màn hình như sau sẽ hiển thị, hãy Click vào nút Upload to App Store để bắt đầu tải lên ứng dụng.

 

Trong màn hình tiếp theo chọn Next

 

 

Trong màn hình tiếp theo, chọn Chứng chỉ phân phối và Tên ứng dụng chính xác với ứng dụng của bạn.

 

 

Trong màn hình tiếp theo, kiểm tra chính xác các thông tin ứng dụng, nếu đã chính xác bạn Click vào nút Upload

 

 

Xcode sẽ tải lên ứng dụng của bạn. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút.

Bạn đã hoàn tất việc biên tập Mã nguồn ứng dụng di động của bạn với Xcode và tải lên Apple Store.

—–

GHI CHÚ: Nếu bạn không sử dụng máy MAC, hoặc nếu bạn không thể sử dụng Xcode, AppTeng có hỗ trợ bạn dịch vụ tải ứng dụng lên Apple Store với chi phí là 599.000 đồng/lần biên tập Xcode và tải lên Apple Store.

Bạn cần kiểm soát các tiêu chuẩn ứng dụng của bạn. Nếu Apple từ chối ứng dụng chúng tôi sẽ không hoàn lại tiền, sau đó bạn sẽ cần biên tập lại nội dung ứng dụng và tiếp tục biên tập Xcode với phiên bản mới và tải lên Apple Store như hướng dẫn trên đây.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Điện thoại: +84.914.799.931

Email: app@appteng.app

Xuất bản ứng dụng iOS trên Apple Store

Bước 1:

Đăng nhập vào Tài khoản Nhà phát triển Apple Developer tại https://appstoreconnect.apple.com

Bước 2:

Click vào Menu Apps

Bước 3:

Click vào dấu + và New App từ Menu bên trái phái trên như hình ảnh dưới đây:

Bước 4:

Tại hộp thoại New App, nhập đầy đủ các Thông tin cho ứng dụng của bạn

– Platforms: Chọn iOS

– Name: Nhập tên ứng dụng của bạn, bạn có thể sẽ cần thay đổi tên ứng dụng nếu tên ứng dụng của bạn trùng với tên ứng dụng đã có trên Apple Store. Nếu tên ứng dụng là của bạn đã được đăng ký, hãy liên hệ với Apple để gửi các bằng chứng bản quyền Nhãn hiệu.

– Primary Language: Chọn Vietnamese nếu ứng dụng của bạn xuất bản bằng Tiếng Việt cho người Việt Nam.

– Bundle ID: Chọn từ danh sách Bundle ID cho ứng dụng của bạnbạn đã được thiết lập khi bạn tạo các Chứng chỉ Thông báo đẩy và Chứng chỉ Provisionning Profiles (Đọc thêm: Hướng dẫn tạo Chứng chỉ (Push Notifications) và Hướng dẫn tạo Chứng chỉ Provisionning Profiles)

– Nhập SKU (ký hiệu ứng dụng): Nhập ký hiệu ứng dụng của bạn bằng các chữ cái và số viết tắt, viết hoa bất kỳ. Ví dụ chúng tôi nhập: UDCT-1

– Tuỳ chọn Full Access (truy cập đầy đủ) đã được thiết lập sẵn trong đa số các trường hợp. Nếu nó chưa được chọn, hãy chọn Full Accsess.

Click vào Create. Nếu tên ứng dụng bị trùng, bạn sẽ cần nhập tên ứng dụng được thay đổi (chỉ cần thay đổi ở ô nhập Name phía trên, không cần thay đổi ở bất cứ nơi nào khác)

Bước 5:

Bạn sẽ được tự động đưa tới Menu TAB App Information:

Tại TAB này bạn cần thực hiện tối thiểu 2 thao tác:

– Sao chép và dán đường dẫn URL Bảo mật của ứng dụng này từ Menu TAB Cài đặt > Điều kiện & Điều khoản trong bảng điều khiển ứng dụng tại https://appteng.com

– Phân loại Danh mục ứng dụng của bạn phù hợp với các tuỳ chọn sẵn có – Bao gồm cả Danh mục chính và Danh mục phụ.

Bước 6:

Truy cập Menu Pricing and Availability

Nếu là ứng dụng cho phép tải miễn phí, bạn chỉ cần thiết lập tuỳ chọn 1:

1. Chọn Miễn phí;

Nếu là ứng dụng có giá bán (người dùng phải trả tiền trước khi tải xuống ứng dụng, bạn sẽ cần:

1. Nhập giá tiền bán ứng dụng;

2. Tuỳ chọn đơn vị tiền tệ nếu là ứng dụng có giá bán. Nếu là Miễn phí hãy bỏ qua tuỳ chọn này.

3. Chọn nếu cho phép nhận Đơn đặt hàng trước cho phép khách hàng đặt hàng ứng dụng của bạn trước ngày phát hành. Khi ứng dụng của bạn được phát hành để tải xuống, khách hàng sẽ được thông báo và ứng dụng của bạn sẽ tự động tải xuống thiết bị của họ. Đối với các ứng dụng trả phí, khách hàng sẽ bị tính phí trước khi tải xuống. Bất kỳ ứng dụng nào đã được xuất bản lên App Store đều có thể được cung cấp trước khi đặt hàng. Nếu là Miễn phí hãy bỏ qua tuỳ chọn này.

4. Các tuỳ chọn giảm giá (nếu là ứng dụng để bán) cho Doanh nghiệp hoặc các Tổ chức giáo dục. Nếu là Miễn phí hãy bỏ qua tuỳ chọn này.

Bước 7:

Chuyển qua TAB Menu Prepare for Submissi…

Trong khu vực App Previews and Screenshots (Xem trước ứng dụng và ảnh chụp màn hình):

Chọn loại thiết bị và tải lên hình ảnh chụp màn hình ứng dụng cho từng loại màn hình thiết bị:

– Cho iPhone 6,5 inch: Kích thước hình ảnh 1242 x 2688 pixels (màn hình dọc) hoặc 2688 x 1242 pixels (màn hình ngang);

– Cho iPhone 5,5 inch: Kích thước hình ảnh 1242 x 2208 pixels (màn hình dọc) hoặc 2208 x 1242 pixels (màn hình ngang);

– Cho iPad Pro 3rd Gen 12,9 inch: Kích thước hình ảnh 2048 x 2732 pixels (màn hình dọc) hoặc 2732 x 2048 pixels (màn hình ngang);

– Cho iPad Pro 2nd Gen 12,9 inch: Kích thước hình ảnh 2048 x 2732 pixels (màn hình dọc) hoặc 2732 x 2048 pixels (màn hình ngang);

Lưu ý bạn không thể tải lên hình ảnh sai kích thước trên. Bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế và tạo kích thước cho hình ảnh chụp màn hình ứng dụng của bạn.

Đọc thêm: Hướng dẫn chụp hình ảnh màn hình ứng dụng

Các tuỳ chọn tiếp theo thực hiện nhập các thông tin như mô tả trong hình ảnh dưới đây:

Tiếp theo Click vào dấu + trong Build và chọn phiên bản mà bạn muốn xuất bản:

Sau khi đã chọn phiên bản, Click Done

Tiếp theo, tại khu vực General App Information (Thông tin chung của ứng dụng):

– Nhập các Thông tin bản quyền (Tên hoặc Thương hiệu của bạn), Thông tin liên lạc, Địa chỉ, Số điện thoại, Email, Mã vùng bưu điện (Ví dụ: TP.HCM: 107000; Hà Nội 100000)….

– Click vào Edit để tiến hành xác nhận phân loại nội dung ứng dụng trước khi xuất bản:

Có 2 khu vực tự đánh giá và bạn cần tự đánh giá chính xác nội dung ứng dụng của bạn:

Ở khu vực thứ nhất là các đánh giá None (Không) – Không thường xuyên/Mức độ nhẹ và Thường xuyên / Mạnh

– Cartoon or Fantasy Violence (Hoạt hình hay Bạo lực ảo)

– Realistic Violence (Bạo lực thực tế)

– Prolonged Graphic or Sadistic Realistic Violence (Đồ họa lớn hoặc bạo lực thực tế tàn bạo)

– Profanity or Crude Humor (Xúc phạm người dùng hoặc hài hước nhưng thô thiển)

– Mature/Suggestive Themes (Dành cho người lớn hoặc hình ảnh khêu gợi, khiêu dâm)

– Horror/Fear Themes (Kinh dị, Sợ hãi)

– Medical/Treatment Information (Dành cho Y tế hoặc Hướng dẫn tự điều trị bệnh)

– Alcohol, Tobacco, or Drug Use or References (Rượu, Thuốc lá, Ma tuý hoặc Tài liệu hướng dẫn sử dụng Rươụ, Thuốc lá, Ma tuý)

– Simulated Gambling (Mô phỏng đánh bạc)

– Sexual Content or Nudity (Nội dung khiêu dâm hoặc ảnh khoả thân)

– Graphic Sexual Content and Nudity (Đồ họa và nội dung khiêu dâm)

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chọn None cho phần lớn các trường hợp này, bởi Apple Store hạn chế việc truyền bá nội dung khiêu dâm, rượu, ma tuý, thuốc lá, bạo lực ghê rợn…..

Ở khu vực thứ hai chỉ có 2 tuỳ chọn No (Không đúng) và Yes (Đúng)

– Unrestricted Web Access (Sử dụng mạng không hạn chế) – Chọn Yes

– Gambling and Contests (Đánh bạc hoặc Cá cược) – Chọn No

Sau cùng, click Done để hoàn thành bài đánh giá ứng dụng này.

Bước 8:

Trong khu vực App Review Information (Thông tin đánh giá ứng dụng), có 2 khu vực nhập Thông tin:

– Contact Information: Nhập thông tin liên hệ của bạn (Tên, Họ, Số điện thoại, Email)

– Sign-In Information (Thông tin đăng nhập ứng dụng):

Các thông tin này là không bắt buộc.

Click tuỳ chọn, nhập tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng của bạn tại đây nếu ứng dụng của bạn yêu cầu Đăng nhập trước khi sử dụng, điều này cho phép nhân viên kiểm tra ứng dụng của Apple có thể dễ dàng truy cập ứng dụng của bạn để xem xét nội dung bên trong. Bạn có thể thiết lập thông tin đăng nhập cho ứng dụng từ Menu TAB Tên người dùng > Tạo người dùng mới từ Bảng điều khiển ứng dụng của bạn tại https://appteng.com

Tại ô nhập Notes bạn có thể nhập các mô tả Quy trình hoạt động của ứng dụng, tính năng ưu điểm của ứng dụng, Mô tả ứng dụng……BẰNG TIẾNG ANH để nhân viên Apple có thêm các Thông tin nhằm đưa ra Quyết định phê duyệt ứng dụng nhanh hơn. (BẠN RẤT NÊN NHẬP THÔNG TIN NÀY)

Tại tuỳ chọn Attachment, bạn có thể tải lên Giấy phép bản quyền Nhãn hiệu, Ảnh chụp màn hình mô tả quyền Tên miền (nếu có)…..để nhân viên Apple có thêm các Thông tin nhằm đưa ra Quyết định phê duyệt ứng dụng nhanh hơn.

Trong quá trình nhập Thông tin bạn luôn có thể Click nút Save để lưu các thông tin đã nhập:

Bước 9:

Khi tất cả các tuỳ chọn thông tin đã sẵn sàng, Click Submit for Review

Trong Export Compliance (Tuân thủ Xuất khẩu) và Content Rights (Quyền nội dung) chọn No (Không)

Trong Advertising Identifier, chọn Có nếu ứng dụng của bạn sử dụng AdMob hoặc sử dụng gói Miễn phí trọn đời của AppTeng. Chọn No nếu bạn đang sử dụng gói ứng dụng Thương mại Không có Quảng cáo.

Nếu bạn chọn Có, bạn cần Yes và các tuỳ chọn theo hình ảnh sau:

Cuối cùng, Click vào nút Submit để Gửi phê duyệt ứng dụng tới Apple.

Apple sẽ tự động chỉ định nhân viên kiểm soát phê duyệt ứng dụng của bạn. Có tới 12.000+ nhân viên phê duyệt ứng dụng trên toàn cầu phụ trách việc này. Các tiêu chuẩn phê duyệt ứng dụng của Apple là rất khắt khe và trong nhiều trường hợp ảnh hưởng bởi sự khác biệt Quốc tịch, Tôn giáo, Văn hoá…..nên sự đánh giá nội dung ứng dụng của các nhân viên là khá ngẫu hứng, Các nhân viên này có thể ngay lập tức từ chối ứng dụng của bạn nếu ứng dụng không Tuân thủ các Quy định. Bạn nên đọc thêm Các Nguyên tắc đánh giá ứng dụng của Apple hoặc Hướng dẫn cách tạo ứng dụng đáp ứng yêu cầu của Apple để có thêm thông tin.

Nếu Apple từ chối ứng dụng của bạn, họ sẽ gửi thư cho bạn nói rõ lý do từ chối hoặc các yêu cầu bổ sung của họ, khi đó bạn hãy viết thư trao đổi và đáp ứng các yêu cầu của Apple để ứng dụng của bạn có thể được phê duyệt. Trong mọi trường hợp, bạn luôn có thể mở Vé hỗ trợ tại website https://appteng.app hoặc https://apptengplus.com để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Nếu trong mọi trường hợp Apple vẫn kiên quyết từ chối ứng dụng của bạn, bạn cũng có thể chỉ cần Tạo File .IPA của ứng dụng iOS và Xuất bản ứng dụng với DIAWI.